Tìm hiểu về bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Thiểu năng tuần hoàn não (hay thiếu máu não) thường gặp ở những người đứng tuổi. Bệnh có nguy cơ gây tử vong thứ ba sau bệnh tim mạch và ung thư.

Thiểu năng tuần hoàn não là trạng thái xảy ra các thiếu sót về chức năng thần kinh xảy ra đột ngột và nhất thời khiến não thiếu máu và oxy. Hiện tượng này thường được phục hồi hoàn toàn sau 24h, người bệnh thường xuyên bị các hiện tượng này lặp lại, khiến não thiếu máu và oxy thì được kết luận là thiểu năng tuần hoàn não.

Triệu chứng

Thường thấy nhất là trạng thái không ý thức tạm thời, chóng mặt, rối loạn thăng bằng, mù tạm thời một bên mắt, liệt nhẹ nửa người, rối loạn cảm giác, nói khó, rối loạn ngôn ngữ tạm thời … Bệnh thường diễn ra rất nhanh, chỉ trong vài giây, đôi khi kéo dài đến vài giờ. 

Nguyên nhân

– Xơ vữa động mạch làm hẹp lòng ống chứa máu và vận chuyển (nguyên nhân chính chiếm 60-80%)

– Dị dạng bẩm sinh hay u, sùi, bóc tách thành mạch làm hẹp lòng thành mạch.

– Các cục máu đông gây cản trở dòng tuần hoàn máu.

– Thoái hóa, vôi hóa đốt sống cổ làm đè ép vào mạch máu vốn đi chui trong lòng chúng.

– Các chèn ép từ bên ngoài vào thành động mạch …

Cách phòng chống

Không hút thuốc lá, không dùng nhiều bia rượu, hạn chế ăn mỡ động vật và điều trị các bệnh phối hợp như đái tháo đường, tăng huyết áp …

Thường xuyên rèn luyện thân thể, tập dưỡng sinh, tập Yoga, tránh để bị stress, duy trì tốt giấc ngủ và ăn uống điều độ, chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. 

Đối với những người hay bị đau nửa đầu, thì việc điều trị chủ yếu là làm cho mạch máu không bị hẹp và không gây ra các cục đông vón trong lòng mạch, cản trở dòng chảy của máu như dùng thuốc: aspirin, ticlcodipin, dipiridamol, các thuốc chống đông máu ….

Sử dụng các chất bổ giúp phục hồi hoạt động của các tế bào thần kinh (Cerebrolysin, Gliatilin, Vitamin nhóm B, Angelica acutiloba Kit …) để giảm bớt tỷ lệ các di chứng sau đó.

Tỷ lệ thường gặp của chứng này là 2-8/1000 dân/năm và chiếm 9-25% tổng số các tai biến mạch máu não. Phần lớn người bệnh là nam giới, 75% trường hợp người bệnh trên 60 tuổi.

Angobin là sản phẩm được bào chế từ cao cồn 80% rễ củ đương quy di thực và tinh dầu lá đương quy di thực Angelica acutiloba Kit, có tác dụng ức chế đông máu ngoại sinh, đông máu nội sinh, ức chế ngưng tập tiểu cầu, ức chế quá trình tạo huyết khối, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, làm giãn thành mạch ngoại biên.

Sau 1 tháng điều trị cho bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não, trên điện não đồ, lưu huyết não đồ nhận thấy Angobin làm tăng cường hoạt hóa thần kinh vỏ não, tăng cường lưu lượng máu qua não. Xét nghiệm huyết học nhận thấy Angobin ức chế ngưng tập tiểu cầu, kéo dài thời gian đông máu, làm cho máu lưu thông tốt hơn.

Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được tư vấn, chăm sóc một cách chu đáo

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM VIỆT HÙNG

Địa chỉ: 79 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 097.088.088

Điện thoại: 043.972.2297/ Fax: 043.972.2298