Những điều thú vị về bao cao su có thể bạn chưa biết

Trên thế giới, trung bình mỗi năm 6 đến 9 tỉ bao cao su được sản xuất. Đó là một trợ thủ đắc lực trong việc phòng ngừa các bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục và giảm thiểu việc mang thai. Vấn đề này khá nhạy cảm nhưng chúng ta hãy nhìn chúng dưới góc nhìn hóm hỉnh qua những thông tin bổ ích và không kém phần thú vị.

Nguồn gốc xuất hiện của bao cao su:

Trên thế giới, trung bình mỗi năm 6 đến 9 tỉ bao cao su được sản xuất

Các bạn có biết bao cao su đã xuất hiện từ khoảng 1000 năm trước công nguyên. Bao cao su đầu tiên được làm bằng giấy lụa xanh, hoặc da mỏng chứ không phải bằng mủ cao su hay nhựa tổng hợp như bây giờ.

Năm 1500, một bác sĩ người Ý tên là Gabrielle Fallopius cho rằng bao cao su được làm từ chất liệu lanh được sử dụng để phòng tránh bệnh giang mai, một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất với tốc độ lây lan chóng mặt khi quan hệ tình dục.

Năm 1640, tại Pháp người ta bắt đầu sử dụng ruột cừu làm bao cao su.

Năm 1844, Charles Goodyear đã được nhận bằng sáng chế đầu tiên bao cao su bằng cao su.

Đến tận năm 1912, việc dùng mủ cao su để sản xuất bao cao su và thay thế cho các nguyên liệu khác được ứng dụng. Điều này mang lại lợi ích cho nam giới rất nhiều vì giá thành của chúng khá rẻ, dễ sử dụng. Trong khoảng thời gian xảy ra chiến tranh thế giới thứ 2, bao cao su đã được sản xuất hàng loạt cho quân đội trên toàn thế giới.

Năm 1920, máy bán hàng tự động bao cao su được phát triển rộng rãi mặc dù ở một số liên bang vẫn cấm việc bán các công cụ hỗ trợ việc tránh thai.

Năm 1950, bao cao su latex được cải tiến với chất liệu mỏng hơn, chặt hơn và có khả năng bôi trơn cao.

Năm 1977, tòa án tối cao phán quyết rằng chính phủ không có quyền cấm trẻ vị thành niên mua bao cao su.

Năm 1980, việc quảng cáo bao cao su chưa được phát triển rộng rãi, nó bị coi là vấn đề nhạy cảm và xấu hổ khi đưa ra các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, sự hoành hành của căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS đã ở mức báo động bởi sự lây lan khủng khiếp. Vì thế các nhà nghiên cứu rất ủng hộ việc phát triển bao cao su vì chúng giảm thiểu đáng kể các vi khuẩn lây lan qua đường quan hệ tình dục.

Năm 2006, doanh số bán bao cao su đạt đến 9 tỉ chiếc trong một năm trên toàn thế giới.

Những điều thú vị về bao cao su có thể bạn chưa biết  

Thời trang bao cao su

Trung bình, phụ nữ là khách hàng mua bao cao su nhiều hơn nam giới, chiếm khoảng 40% đến 70% thị trường.

Một chiếc bao cao su có thể giữ được 4 lít chất lỏng tương đương với khoảng 16 ly sữa nhỏ.

Bao cao su có cái tên tiếng Đan Mạch siêu dài Svangerskabsforebyggendemiddel.

Các binh lính Mỹ sử dụng bao cao su trong việc bảo quản súng trường, tránh gây tắc súng do bụi bẩn và nước.

Những chiếc bao cao su bị lỗi hoặc thủng chỉ chiếm 2% trong tổng số hàng ngàn chiếc bao cao su được sản xuất ra thị trường. Hiếm khi những chiếc bao cao su lỗi này bị bắt gặp từ những trường hợp bị chúng bị nhái nhãn mác và sản xuất lậu với chất lượng kém.

Bao cao su nữ được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc nitrile, tạo độ dẻo và bền cao. Đặc biệt, những chiếc bao cao su này có khả năng chịu nhiệt và độ ẩm cao nên không cần thiết phải bảo quản chúng một cách đặc biệt chỉ đơn giản là bạn nên để ở những nơi thoáng mát.

Bao cao su nữ không nên được sử dụng cùng với bao cao su nam giới bởi vì nó có thể bị hư hỏng trong quá trình giao hợp tình dục do lực ma sát.

Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho mọi người để có những lựa chọn an toàn cho sức khỏe.