Siêu thực phẩm cần bổ sung ngay trong mùa đông

Trái cây và rau quả là nguồn dưỡng chất tự nhiên giúp tăng cường miễn dịch. Vào mùa đông, cơ thể rất mẫn cảm với các bệnh lây qua không khí và nước do đây là thời điểm hệ miễn dịch “mất cảnh giác” nhất. Với khả năng miễn dịch thấp, xác suất mắc một số bệnh đặc trưng trong mùa đông là rất cao.

Hơn nữa, việc phục hồi sức khỏe cũng là chậm chạp và mất thời gian hơn bình thường. Tuy nhiên, một số thực phẩm có thể tăng cường khả năng miễn dịch với mức độ cao nếu sử dụng thường xuyên, và thậm chí nếu bị các bệnh mùa đông ‘ghé thăm’ bất đắc dĩ thì tốc độ phục hồi cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi tập trung đặc biệt vào các loại rau giúp tăng khả năng miễn dịch. Nói như vậy không có nghĩa là chỉ ăn những thực phẩm đề cập bên dưới trong những ngày mùa đông. Nếu sử dụng thường xuyên, khả năng của hệ miễn dịch sẽ tăng đến mức ấn tượng.

Dưới đây là 12 loại rau giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông này.

Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu chất dinh dưỡng nâng cao khả năng miễn dịch

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Đây chắc chắn phải được liệt kê trong danh sách những loại rau nhất định phải thử trong mùa đông. Súp lơ xanh giàu các thành phần dinh dưỡng như kẽm, magie, vitamin B12, B6 và C, có tác dụng ấn tượng trong việc nâng cao khả năng miễn dịch.

Củ cải đường

Củ cải đường rất giàu lutein, một hợp chất chống oxy hóa giúp nâng cao miễn dịch ở người trưởng thành. Nó đặc biệt tốt cho mắt và cũng có đặc tính chống ung thư tuyệt vời. Củ cải đường giúp điều tiết nồng độ đường huyết và là thực phẩm hoàn hảo để duy trì nồng độ huyết áp ở mức an toàn.

Đậu lăng

Đậu lăng được coi là thực phẩm chống ung thư do hàm lượng cholesterol thấp

Được xem như nguồn cung cấp các vi chất đồng, magiê, sắt và phốt pho tuyệt vời., đậu lăng còn là thực phẩm chống ung thư không thể tốt hơn do chứa hàm lượng cholesterol thấp cũng như ít chất béo bão hòa.

Hành tây

Hành tây chứa một hợp chất sinh học quý hiếm mang yên phytochemical giúp ngăn ngừa bệnh ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một loại thực phẩm rất cần thiết với các đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.

Bạn nên ăn hành tây mỗi ngày, tuy nhiên các tác động nhiệt làm giảm đáng kể các tác động tích cực của chất phytochemical.

Rong biển

Rong biển cùng với bông cải xanh, là một trong những loại rau có lá màu xanh, rất giàu vitamin C, kẽm, magie. Tất cả chúng đều là những vi chất giúp tăng cường sức dẻo dai cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, kẽm trong rong biển là một vi tố vô cùng quan trọng làm tăng nồng độ testosterone ở nam giới, vitamin C làm giảm các cholesterol xấu trong cơ thể.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A tăng cường sức khỏe cho làn da rất tốt

Cà rốt rất giàu vitamin A và một số chất dinh dưỡng khác. Nó được biết đến với công dụng tăng cường sức khỏe làn da, một điều rất cần thiết trong những ngày mùa đông.

Củ cải

Ăn sống củ cải sẽ tốt hơn các món đã qua sơ chế. Đây là thực phẩm chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol nhưng lại giàu đồng, magiê, phốt pho, vitamin B6 và folate.

Bắp cải

Bắp cải có đặc tính chống ung thư cực mạnh bắt nguồn chủ yếu từ thành phần dinh dưỡng bên trong như vitamin C, vitamin A, kẽm và magiê. Magnesium là hoạt chất đặc biệt được biết đến với tác dụng làm giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm vì nó thúc đẩy các tế bào não phát triển.

Đậu

Thực phẩm này ít chất béo và cholesterol nhưng chứa hàm lượng chất xơ cao. Đậu nên được cho vào danh sách thực phẩm cần ăn nếu muốn tăng cường hệ miễn dịch cũng như ngăn ngừa bệnh tật.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp chất cơ và vitamin B6 tuyệt vời

Khoai lang là một nguồn cung cấp chất cơ và vitamin B6 tuyệt vời. Nó cũng rất giàu mangan, vitamin A và vitamin C, tất cả đều góp phần vào một hệ miễn dịch khỏe mạnh và chủ động.

Tỏi

Tỏi là thực phẩm hoàn hảo giúp tăng cường miễn dịch và giúp thúc đẩy testosterone ở nam giới. Thành phần dinh dưỡng của nó bao gồm kẽm, magiê và vitamin thiết yếu khác.

Bắp ngô

Bắp ngô là đặc biệt mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao khi được nấu chín kỹ. Ngô luộc có hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là lutein có khả năng tăng cường miễn dịch ở người trưởng thành.